Địa hình

Phong cảnh thường được hiển thị dưới dạng mô hình 3D vì nhiều lý do, bao gồm sử dụng làm bản đồ tương tác, khảo sát địa điểm đào khảo cổ học, và trò chơi điện tử và đồ họa phim. Bởi vì tính hiện thực quan trọng hơn độ chính xác cực cao trong địa hình, nên việc chụp ảnh thường được sử dụng cho mục đích này. Mặc dù máy quét 3D có khả năng thực hiện nhiệm vụ tương tự, nhưng chúng dễ bị nhiễu ánh sáng hơn, đặc biệt là ánh sáng mặt trời khắc nghiệt và có tầm nhìn nhỏ hơn nhiều so với chụp ảnh. Mặc dù bạn có thể phải làm việc xung quanh thời tiết và tránh bóng tối sắc nét với chụp ảnh, nó vượt xa khả năng quét 3D để tái tạo môi trường dưới dạng mô hình 3D.

Thiết kế ngược

Khi thiết kế mô hình, độ chính xác quan trọng nhất. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang thiết kế ngược một cụm lắp ghép và cần lắp vào chính xác với cái đã có. Đối với cấp độ chính xác cao này, bạn sẽ cần quét 3D. Với kỹ thuật chụp ảnh, ngay cả những điểm không chính xác nhỏ cũng có thể dẫn đến những sai lầm lớn hoặc các phép đo sai lệch tổng thể trong một thiết kế, chẳng hạn như với thiết kế kiến ​​trúc.

Kiểm tra một sản phẩm

Tốt nhất là sử dụng quét 3D để kiểm tra sản phẩm vì các lý do tương tự như thiết kế ngược. Để đảm bảo các bộ phận của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn ban đầu, độ chính xác cao là rất quan trọng. Nếu một công nghệ có độ chính xác thấp hơn, chẳng hạn như quang ảnh, được sử dụng, các phép đo của bạn có thể cho bạn kết quả không đáng tin cậy.

CAD/CAM VIỆT NAM chuyên cung cấp dịch vụ scan 3d tại Hà Nội Quý khách có nhu cầu quét mẫu 3d vui lòng liên hệ Hotline:  0914 155 319 để được tư vấn dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.
%d bloggers like this: