Chat with us ^^

CAD

Sản phẩm ngành công nghiệp, từ kiểu dáng và thiết kế sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của sản phẩm trên thị trường. Phát triển thiết kế sản phẩm về kiểu dáng , chất liệu, để đạt được mức độ tinh tế và chất lượng bề mặt cao và có nhiều công cụ, và có được đầy đủ các công cụ quyết định đúng với nguyên mẫu. Đây là những yếu tố chính của CATIA Design nhằm thúc đẩy sự đổi mới thiết kế.

Với các module trong CAD được cung cấp đầy đủ các giải pháp cho sự sáng tạo thiết kế, bề mặt tuyệt vời và trải nghiệm sản phẩm. 

Thiết kế CAD trong phần mềm CATIA

Thiết kế CAD trong phần mềm CATIA

Lợi ích của phần mềm Catia

  • Thiết kế trong ngành Công Nghiệp
  • Dù là bắt đầu từ ý tưởng 3D hay từ bản phác thảo 2D, các nhà kỹ sư thiết kế có thể thỏa sức thiết kế các hình dáng với sự tự do  trong môi trường thiết kế và tân dụng lợi thế những ý tưởng có sẵn để tạo ra thêm nhiều những ý tưởng hơn.
  • Chức năng mô hình hóa bề mặt tiên tiến.
  • Đáp ứng các quy trình thiết kế hoàn hảo, với giải pháp sàng lọc bề mặt tích hợp các công nghệ bề mặt hàng đầu trong ngành. Cung cấp bộ công cụ mạnh mẽ và trực quan cho việc mô hình hóa, phân tích và hiển thị những hình dạng và cho chất lượng bề mặt cao nhất.
  • Cung cấp các thư viện cho việc mô hình hóa trực quan cho các Solid, Hybrid và Sheetmetal Part, Assembly design and integrated Drafting.

Các nhóm moudle chính của phần mềm Catia:

1. Mechanical Design 
 Mechanical Design là một sản phẩm 3D cao cấp. Với giao diện thân thiện và trực quan nó có thể giúp nhà thiết kế đưa ra các sản phẩm thiết kế một cách dễ dàng và nhanh chóng. Những sản phẩm  được tạo ra từ Mechanical Design có thể dễ dàng thiết lập các rằng buộc cơ khí, tự động định vị các bộ phận và kiểm tra được tính thống nhất khi lắp ráp.

 

Trong Mechanical Desgin có rất nhiều module nhỏ khác nhau như: Part design, Mold tooling design, Drafting…Với sự đa dạng đó CATIA giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn, giúp tăng hiệu quả và năng suất công việc khi thiết kế.

 

Thiết kế CAD trong phần mềm CATIA

2. Shape
Shape là sản phẩm cao cấp và vượt trội của CATIA so với những phần mềm khác. Shape chuyên dụng để thiết kế cho những sản phẩm có biên dạng, bề mặt phức tạp. Ngoài ra, Shape còn sử dụng được trong công nghệ thiết kế ngược.

Thiết kế bề mặt trong CATIA

Thiết kế bề mặt trong CATIA

 

Một số module của shape như: Digitized Shape Editor, Sketch Tracer…

Một số hãng sản xuất công nghệ lớn như Honda, Boeing, Audi,..đang sử dụng CATIA cũng là do những chức năng ưu việt của Shape.

3. Digital Mockup
Digital Mockup là bộ tổng hợp những chức năng của CATIA dùng để mô phỏng động học, động lực học, kiểm tra va chạm khi thiết kế với CATIA.

Mô phỏng động lực học khi va chạm khi thiết kế trong CATIA

Mô phỏng động lực học khi va chạm khi thiết kế trong CATIA

 

Có rất nhiều chức năng của Digital Mockup giúp người dùng có thể mô phỏng chuyển động cơ cấu như DMU Navigator, DMU space Analysis…mỗi chức năng đều có đặc tính riêng và được phân nhiệm vụ rõ ràng.

 

4. Ergonomics Design & Analysis.
Đây là cụm module phục vụ cho việc mô phỏng và phân tích những tương tác của con người trong quá trình sản xuất.

mô phỏng và phân tích những tương tác của con người

Mô phỏng và phân tích những tương tác của con người với CATIA

 

Các khớp nối, vai, cột sống trực quan và chuyển động một cách tự nhiên với nhiều tư thế khác nhau.
Thư viện kích cỡ con người đầy đủ (người châu Âu, châu Á, châu Phi…)

 


Mô phỏng chuyển động, phân tích nhanh chóng những tương tác của con người vào sản phẩm.
Phân tích được tầm nhìn của con người giúp nhà thiết kế đưa ra những sản phẩm thiết kế chính xác.

5. Equidment and System  
Equidment and System  cung cấp một bộ sản phẩm cho phép thiết kế đồng thời và tích hợp các hệ thống điện, nước và cơ khí trong môi trường 2D hoặc 3D. Nó bao gồm các sản phẩm để tối ưu hóa việc thiết kế các bản mạch và thiết kế các sản phẩm cơ cấu.

Cụm chức năng này của Dassault được ứng dụng rộng dãi trong nhiều ngành kỹ thuật sản xuất như: công nghiệp hóa chất và dầu khí, hệ thống ống cho đóng tàu thuyền, cấu trúc bản mạch…

6. ACE Plant
ACE Plant cho phép nhà thiết kế tối ưu hóa cách bố trí nhà máy sản xuất.

Việc bố trí các thiết bị máy móc được điều khiển hoàn toàn với chỉ một thao tác nhỏ với chuột.

 Với những chức năng ưu việt ACE Plant giúp cho những đơn vị sản xuất giảm thiểu được thời gian chết và nhanh chóng đưa được sản phẩm đến tay khác hàng. 

 

Dowload một số tài liệu:

Quý vị có thể tham khảo thêm các thiết bị và dịch vụ của chúng tôi dưới đây

CAE

CAE

CAM

CAM

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh
HOTLINE 0918 520 533

Đối tác

Liên kết