Chiếc xe máy điện in 3D đầu tiên trên thế giới do công ty BigRep của Đức phát triển chính thức được trình làng tại triển lãm quốc tế Formnext 2018 ở thành phố Frankfurt, Design Boom hôm 22/11/ 2018 vừa qua.

 

 

Hầu hết bộ phận trên xe máy điện Nera được sản xuất hoàn toàn bằng công nghệ in 3D ngoại trừ các linh kiện điện.

 

Ngoại trừ các linh kiện điện, các bộ phận còn lại như vành, lốp, yên, khung xe đều được sản xuất hoàn toàn bằng công nghệ in 3D. Bộ phận không được in 3D là các thành phần điện cung cấp năng lượng cho xe.

 

BigRep đã sử dụng các thiết bị in 3D với vật liệu là các sợi ProHT, ProFLEX, PETH và PLA có một vòi phun 6-1mm ở độ cao lớp 0.4-0.6mm. Chiếc xe máy điện đầu tiên có tên Ne-ra, với kích thước 3 chiều dài x cao x rộng là 190 x 90 x 55 cm.

 

Xe có trọng lượng 60 kg, nhẹ hơn so với chiếc xe ga Honda Metropolitan khoảng 23 kg. Xe gồm tổng cộng 15 bộ phận được in 3D, trong đó bộ phận in 3D lớn nhất có kích thước là 120 x 45 x 20 cm.

 

Xe máy điện Nera có nhiều tính năng đột phá so với những mẫu moto hiện nay như sử dụng công nghệ cảm biết nhúng hay lốp không hơi. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị hệ thống dầm giảm xóc linh hoạt thay thế cho hệ thống treo truyền thống.

Sản phẩm được thiết kế bởi hai chuyên gia Marco Mattia Cristofori và Maximilian Sedlak từ công ty tư vấn thiết kế Nowlab. Hiện tại, nguyên mẫu vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Các thông số chi tiết về kỹ thuật như hệ thống truyền động, tốc độ và hiệu suất của xe vẫn chưa được tiết lộ.

[su_youtube url=”https://youtu.be/iwqoHnwwGBI”]

 

Xe máy điện in 3D đầu tiên của hãng BigRep.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.
%d bloggers like this: