Chat with us ^^

Công nghệ in 3D trong chế tạo máy trợ thính.

Hiện nay, đã và đang có rất nhiều các chi tiết, thiết bị được hình thành nhờ công nghệ in 3D. Trong y khoa, không thể không nhắc tới những chiếc máy trợ thính đã được tạo nhờ công nghệ in 3D. Nếu bạn, hoặc người thân của bạn đang sử dụng máy trợ thình thì rất có thể nó đã được ra đời bằng công nghệ In 3D.

 

Theo Phil Reeves, tác giả của một báo cáo về ngành công nghiệp in 3D, có hơn 10.000.000 máy trợ thính đã được in 3D trên toàn thế giới. Jenna Franklin, tiếp thị với EnvisionTEC , một nhà sản xuất máy in 3D hàng đầu cho ngành công nghiệp trợ thính, tuyên bố rằng đa số máy trợ thính trên thế giới được sản xuất bằng máy in 3D.

 

Một lý do lớn cho sự chuyển đổi này là do các máy in 3D đã chuyển đổi một ngành công nghiệp thủ công, sử dụng nhiều lao động sang việc sản xuất tự động hóa nhờ các máy in 3D.
 

Từ tổng quát tới chi tiết.
 

Quy trình sản xuất máy trợ thính trước đó bao gồm khoảng chín bước mà từ việc tạo khuôn đúc để chuyển chúng thành chiếc máy đeo tai là bước cuối cùng. Các nhà sản xuất máy trợ thính dùng thợ thủ công và thiết lập và thực hiện quy trình này, thời gian để sản xuất kéo dài tới hơn một tuần.

 

Thiết bị trợ thính được làm theo quy trình này hầu như giống nhau. Sự tương tự của chúng đã được phản ánh trong các vấn đề lắp đặt cho sản phẩm cuối cùng. Franklin cho biết: "Chúng có thể vừa vặn trong tai hoặc rung lắc xung quanh do các phụ tùng rời.

 

Vỏ của thiết bị trợ thính được sản xuất nhờ máy in 3D

 

Điều chỉnh sao cho phù hợp không còn là vấn đề lớn với thiết bị trợ thính được in 3D nữa. Thời gian để sản xuất cũng không là một vấn đề cần suy nghĩ.

 

Áp dụng công nghệ in 3D để sản xuất máy trợ thính.

 

Theo Chad Fauks, giám đốc của việc tìm nguồn kỹ thuật số toàn cầu tại Starkey, một nhà sản xuất máy trợ thính tại Minnesota, quá trình sản xuất và đúc sản phẩm cuối cùng bây giờ có thể hoàn thành trong một ngày. Ông nói: "Nó đã đưa nhiều khoa học vào những gì trước đó là một hình thức nghệ thuật.

 

In 3D đã rút ngắn quá trình sản xuất máy trợ thính thành ba bước: quét 3D, làm mẫu và in .
Trong quy trình được số hóa mới, chuyên gia thính học quét tai bằng máy quét 3D để tạo ra một ấn tượng bằng tai bằng laser. Việc quét, tạo ra khoảng 100.000 đến 150.000 điểm tham chiếu bằng máy ảnh kỹ thuật số, được gửi đến kỹ thuật viên hoặc người lập mô hình, những người áp dụng khuôn mẫu và hình dạng hình học cho ấn tượng.

 

Trong bước này, kỹ thuật viên thử nghiệm nhiều kết hợp và mô hình hình học cho máy trợ thính tùy biến nó cho các nhóm khách hàng cụ thể. Sau đó, vỏ được in 3D với chất liệu nhựa và được gắn với lỗ thông âm và điện tử cần thiết. Máy in 3D sản xuất vỏ một cách nhanh chóng, một khi kỹ thuật viên hoàn thành mô hình chúng. 
 

Ví dụ, máy in 3D của EnvisionTEC có thể in được 65 vỏ máy trợ thính hoặc 47 mẫu trợ thính trong vòng 60 đến 90 phút. Tốc độ in giúp các nhà sản xuất quy mô và điều chỉnh nhu cầu cung cấp. Ngoài ra, tệp kỹ thuật số giúp người lập mô hình điều chỉnh và sử dụng lại các lần hiển thị tai để sửa lỗi. Nói cách khác, máy in 3D cho phép tạo mẫu nhanh và sản xuất.
 

10 năm nghiên cứu và sản xuất
 

Điều ngạc nhiên về quá trình này là sự biến đổi đã phần lớn không được chú ý trong mười năm qua.
Materialize, một công ty dịch vụ in ấn 3D, là người tiên phong trong cuộc cách mạng này. Theo công ty Franky de Schouwer, quản lý trang web của công ty, sự kết hợp của các máy in 3D chuyên dụng với máy scan 3D tại các nhà thính học cho phép nội địa hóa việc sản xuất máy trợ thính. 

 

Starkey bắt đầu đánh giá việc sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất thiết bị trợ thính vào năm 1998. Sau khi giới thiệu máy in 3D vào quá trình sản xuất  10 năm trước, công ty đã nâng lên đến 30 máy in ở  7 cơ sở trên toàn thế giới.
 

Fauks cho biết 98% máy trợ thính do công ty sản xuất được sản xuất bằng máy in Stereolithography hoặc SLAs, một loại máy in 3D. 2 % còn lại không được sản xuất bằng máy in 3D bởi lý do y tê và các yếu tố hình thức phức tạp khác.
 

Xem thêm:=>> In mô hình ra đa bằng máy in 3D Builder

 

Sản xuất máy trợ thính bằng ứng dụng công nghệ in 3D có giảm chi phí?
 

Thông thường, việc sử dụng và giới thiệu công nghệ trong một ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động thúc đẩy hiệu quả và giảm chi phí. 


De Schouwer của iMaterialise nói rằng việc sử dụng máy in 3D trong ngành công nghiệp trợ thính đã giảm chi phí sản xuất máy trợ thính In-The-Ear hoặc ITE. "Quá trình số hóa và tự động bằng RSM đã tiết kiệm thời gian và công sức cho các nhà sản xuất",  Ông nói thêm rằng việc dùng máy in 3D để in thiết bị trợ thính góp phần làm giảm đáng kể giá thành của sản phẩm này.

 

Nguồn: Theo: forbes.com

 

Quý vị có thể tham khảo thêm các thiết bị và dịch vụ của chúng tôi dưới đây

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh
HOTLINE 0918 520 533

Đối tác

Liên kết