Chat with us ^^

Ứng dung công nghệ in 3D trong đúc khuôn cát

Một trong những ứng dụng quan trọng khác của in 3D là trong ngành đúc khuôn cát. Bằng công nghệ in 3D sẽ giúp cho việc sản xuất khuôn cát giảm thiểu chi phí, nhân lực giúp đem lại hiệu quả sản suất cao.

 

Ứng dụng của công nghệ in 3D trong đúc khuôn cát.

Đúc khuôn cát là quá trình đúc kim loại sử dụng cát làm vật liệu làm khuôn. Khuôn cát được dùng rất nhiều vì dễ chế tạo, rẻ, vốn đầu tư ít, có thể đúc được từ vật nhỏ đến vật có kích thước rất lớn, có thể đúc bất kì hợp kim nào.

 

Ứng dụng in 3D trong đúc khuôn cát

Ứng dụng in 3D trong đúc khuôn cát

 

Việc sản xuất các khuôn cát là tương đối đơn giản và phù hợp với phương thức tự động. Tuy nhiên, chế tạo các mẫu để sử dụng làm khuôn cát thường tốn nhiều thời gian và chi phí. Phương pháp phổ biến nhất là sử dụng máy gia công CNC, nhưng chi phí rất cao và mất nhiều thời gian. Khi các vấn đề về thiết kế không chính xác như độ co ngót sản phẩm, thiết kế sai sót thường đòi hỏi các mô hình được làm lại từ đó dẫn đến tăng thêm chi phí và thời gian sản xuất.

=>>In 3D trong sản xuất đồ gá

In 3D được áp dụng thế nào để đúc khuôn cát?

Do gặp phải những vấn đề lớn như vậy trong phương pháp sản xuất truyền thống, nên in 3D với công nghệ FDM được ứng dụng để giúp giải quyết những vấn đề đó một cách nhanh chóng và chính xác.

FDM là quá trình xây dựng chi tiết theo từng lớp nhựa rất mỏng sử dụng dữ liệu file CAD từ máy tính. Các bề mặt mà công nghệ FDM tạo ra đáp ứng được tất cả các yêu cầu của mẫu đúc khuôn cát sau khi xử lý.

 

Ứng dụng in 3D trong đúc khuôn cát

Đúc khuôn cát

=>Những vật liệu in 3D thường dùng hiện nay

 Công nghệ in 3D cho khuôn cát giúp nhà sản xuất đưa ra được mẫu làm khuôn một cách nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Khi cần cải tiến về vật mẫu như độ co ngót hay hình dạng chi tiết cho phù hợp và chính xác hơn thì việc đó cũng rất dễ dàng với in 3D. Qua đó rút ngắn được quá trình sản xuất sản phẩm tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

 

Ứng dụng in 3D trong đúc khuôn cát

Trung tâm số hóa là 1 trong những đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ in 3D, scan 3D hiện đại và chuyên nghiệp cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Thêm nữa, trung tâm số hóa còn cung cấp những giá trị tối ưu nhất cho ngành công nghệ mới đến các doanh nghiệp và cộng đồng.

 

Quý vị có thể tham khảo thêm các thiết bị và dịch vụ của chúng tôi dưới đây

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh
HOTLINE 0918 520 533

Đối tác

Liên kết