Chat with us ^^

Giải pháp trong ngành đóng tàu

Phần lớn các tàu biển phục vụ ngày nay không có tài liệu hoặc mô hình CAD. Do sự thiếu chính xác của quá trình xây dựng và dung sai của các phương pháp kỹ thuật liên quan luôn luôn có sự khác nhau giữa thiết kế và thực tế. Các thực thể xây dựng của tàu như thân tàu, bố trí đường ống đều không phản ánh chính xác bản thiết kế.

 Khi bất kì một chi tiết nào bị hỏng cần thay thế thì một yêu cầu đăt ra liệu chi tiết thay thế có chính xác và phù hợp về tính năng và lắp ghép. Giải pháp quét 3D cung cấp cho nhà sản xuất một phương thức mới đảm bảo các con tàu được sửa đổi và xây dựng một cách chính xác tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Vậy công nghệ Scan 3D được ứng dụng như thế nào trong nghành công nghiệp đóng tàu?

 

Mô hình hóa thân tàu để hỗ trợ thiết kế và xây dựng.

Điều đầu tiên cần được trên một chiếc thuyền là bộ xương thân tàu, và trong xây dựng thực tế luôn có sai số so với thiết kế. Để phù hợp với tất cả các thành phần như cửa sổ boong tàu, cabin, các hệ thống khác,… các công ty đóng tàu cần dữ liệu rất chính xác về kích thước thực tế của thân tàu.

 

Ứng dụng công nghệ Scan 3D trong sản xuất tàu thủy

Ứng dụng công nghệ Scan 3D trong sản xuất tàu thủy

 

Giải pháp quét 3D với độ chính xác cao có thể được áp dụng trong tất cả các giai đoạn của quá trình xây dựng để đảm bảo thân tàu không bị sai số so với thiết kế của nó. Điều này đảm bảo sự họp của khu vực như của sổ, cabin, hệ thống động cơ, hệ thống điện, cũng như các tính năng thiết kế trên mũi tàu và đuôi tàu, với dữ liệu thu được sẽ giúp nhà sản xuất nâng cao được độ chính xác, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

 

=> Xem thêm: Scan 3D tượng gỗ

Mô hình bề mặt thân tàu.

Hầu hết các tàu các tàu được đóng đến ngay này là không có mô hình CAD 3D. Khi đến thời gian sửa chữa kiểm tra hoặc bảo dưỡng vỏ tàu thì không có dữ liều 3D. Thiết kế vỏ tàu liên qua đến hình dạng hình học tự do phức tạp nên rất khó đo lường để mô hình hóa được bằng phương pháp truyền thống. Giải pháp quét 3D với khả năng quét toàn bộ bề mặt để thu dữ liệu và từ dữ liệu đó cho phép tạo ra các mô hình 3D chính xác và được những nhà thiết kế sử dụng trong việc kiểm tra và thay sửa chữa.

 

Ứng dụng công nghệ Scan 3D trong sản xuất tàu thủy

Ứng dụng công nghệ Scan 3D trong sản xuất tàu thủy

 

Xây dựng từ xa các hệ thống.

Với phương thức sản xuất hiện nay việc xây dựng hết các chi tiết của tàu là không khả thi. Ví dụ như tàu được sản xuất một nơi nhưng cần cẩu bố trí trên tàu sẽ được đặt sản xuất ở nơi khác. Vì vậy khi quá trình xây dựng tàu có thay đổi so với thiết kế ban đầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lắp ghép các chi tiết khác trên tàu. Với công nghệ quét 3D nhà sản xuất có thể thông báo kịp thời cho đối tác có thể thay đổi cho phù hợp với thực tế từ đó giúp tiết kiệm thời gian nâng cao hiệu quả sản xuất.

 

Xem thêm: Dịch vụ Scan 3D và in 3D tượng cầu thủ

 

Quý vị có thể tham khảo thêm các thiết bị và dịch vụ của chúng tôi dưới đây

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh
HOTLINE 0914 155 319

Đối tác

Liên kết