Chat with us ^^

Giới thiệu về máy in 3D Markforged

Markforged là nhà thiết kế - kĩ sư giải phóng thời gian dài và chi phí cao của sản xuất truyền thống.

Thay vì chờ đợi hàng tuần và phải trả hàng ngàn đô la cho một bộ phận nào đó, với Markforged bạn có thể in 3D để tạo ra chúng với hiệu năng cực kỳ ấn tượng chỉ trong vòng 24 giờ

Markforged có thể in ra sợi carbon cho các bộ phận yêu cầu độ cứng, in 3d bằng nhôm sẽ làm sản phẩm nhẹ hơn nhiều. Không những vậy, sản phẩm tạo ra có khả năng chịu được nhiệt rất tốt.

Tóm lại, tùy theo yêu cầu, với máy in 3D Markforged có thể in được tới 11 loại vật liệu khác nhau. Có thể kể tới vài vật liệu kim loại ( nhôm, titannium…) , carbon, thép không gỉ, ni long, Kevlar…

 

Những lợi ích khi dùng máy in 3D Markforged.

Máy in 3D Markforged có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các dòng máy in 3D thông thường. Cụ thể:

  • Các bộ phận in được đánh dấu có độ phân giải cao hơn 23 lần so với các bộ phận in 3D tiêu chuẩn
  • In 3D với Markforged nhanh hơn 50 lần so với phương pháp sản xuất truyền thống
  • So với gia công hoặc đúc, sử dụng máy in 3D Markforged có chi phí thấp hơn 20 lần

 

Lịch sử phát triển của hãng Markforged

Markforged được thành lập để giải quyết vấn đề sản xuất. Các quy trình truyền thống như gia công hoặc đúc tuy tạo ra các bộ phận đạt chất lượng, hiệu năng cao nhưng lại có nhược điểm là thời gian gia công lâu, chi phí sản xuất rất cao. Việc sản xuất phụ gia nhanh gặp khó khăn khi sản phẩm tạo ra không đạt chất lượng, và độ bền của sản phẩm kém.

Năm 2013: Markforged được thành lập với công nghệ chế tạo sợi liên tục. Chúng được hình thành từ sự kết hợp của 2 vật liệu tạo thành bộ phận phức hợp rất mạnh và linh hoạt. Điều này cho phép bạn in ra các bộ phận có độ sáng cao hơn các vật liệu in thông thường 3D.

Năm 2014: Markforged đã cho ra mắt máy in 3D mang tên Onyx One - máy in 3D composite đầu tiên trên thế giới - đây là máy in 3D đầu tiên có thể phân phối cả chất lượng, hiệu năng và tốc độ của các quy trình sản xuất truyền thống, đem lại chi phí sản xuất phụ gia thấp.

Máy in 3D Onyx One composite đầu tiên trên thế giới.

Với máy in 3D composite đầu tiên trên thế giới, Markforged đã tạo ra nền tảng 3D dựa trên đám mây, điều này cho phép mọi người có thể in 3D từ bất kỳ máy tính nào tới bất kỳ máy in 3d Markforged nào.

Năm 2015: Để trở thành máy in 3D có nhiều tính năng nhất trên thế giới, Markforged đã phát minh ra những nguyên vật liệu in 3D mới chưa từng có. Vào mùa hè năm 2015, Markforged đã sản xuất vật liệu in 3D mới để cung cấp vật liệu cho khách hàng hãng.

Tháng 1 năm 2016, máy in 3D của hãng Markforged tên Mark Two được phát hành. Mark Two có một hệ thống in phức hợp được thiết kế lại hoàn toàn mới cho phép tạo ra sản phẩm có độ bền cao và chất lượng tốt hơn.

Ngoài ra, trong năm 2016 Markforged cũng cho ra mắt Onyx chính là thế hệ máy in 3D tiếp theo. Với dòng máy in 3D này cho phép bạn kết hợp 2 loại vật liệu là nylon và sợi Carbon. Với máy in 3D Onyx cho phép giải quyết được nhiều vấn đề gốc của nhựa in 3D.

So với các vật liệu truyền thống, sản phẩm được tạo ra từ Onyx có khả năng chịu được nhiệt độ rất cao. Không những thế độ cứng của sản phẩm cũng tốt hơn so với dòng máy in 3D thông thường. Mặt khác, sản phẩm của Onyx rất bền bỉ, không dễ bị bẻ cong,...

Tới tháng 9 năm 2016, máy in 3D công nghiệp – X7 của Markforged cũng được cho ra mắt. Với máy in 3D công nghiệp X7 cho phép bạn tạo ra được sản phẩm có kích thước lớn với độ phân giải cao.

Máy in 3D công nghiệp Markforged X7

Vào đầu năm 2017, Markforged đã công bố máy in 3D công nghiệp tên Metal X. Đây là dòng máy in 3D công nghiệp có thể in với vật liệu kim loại, mang lại hiệu quả cao với chi phí thấp. Với Metal X cho phép bạn có thể ứng dụng hoàn toàn cho sản xuất phụ gia kim loại.

Tới tháng 8 năm 2017 hãng mở rộng dòng máy in 3D công nghiệp với sự ra mắt của máy in 3D X3 và X5 - 3D.

 

Ứng dụng của máy in 3D Markforged

Trong lĩnh vực hàng không, robot, thiết bị điện tử tiêu dùng và hàng chục ngành công nghiệp khác, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới đang sử dụng công nghệ Markforged để đưa sản phẩm của họ ra thị trường nhanh hơn bao giờ hết.

Hiện nay, Markforged đã hợp tác với rất nhiều đối tác lớn trên toàn cầu như Siemens next47, Porsche SE và Microsoft Ventures…. Hiện tại, Markfoged đã có nhiều nhà phân phối trực tiếp trên khắp các vùng - lãnh thổ toàn cầu.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH CAD/ CAM là đối tác và nhà phân phối độc quyền tất cả các dòng máy in 3D của Markforged.

Quý vị có thể tham khảo thêm các thiết bị và dịch vụ của chúng tôi dưới đây

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh
HOTLINE 0914 155 319

Đối tác

Liên kết