1. Giới thiệu chung về máy in 3D Markforged

Marforged là hãng máy in 3D có nguồn gốc xuất xứ tại Mỹ. Markforged được thành lập để giải quyết vấn đề về sản xuất. Các phương pháp sản xuất truyền thống như gia công hoặc đúc đã tạo ra các bộ phận chất lượng cao, hiệu năng cao nhưng thời gian kéo dài hàng nhiều tuần và chi phí rất lớn.

Thay vì chờ đợi hàng tuần và phải trả hàng ngàn đô la cho một chi tiết, với Markforged bạn có thể in 3D ra sản phẩm với hiệu năng cực kỳ ấn tượng và thời gian dưới 24 giờ. Với vật liệu in là sợi carbon, cho phép tạo ra các chi tiết cứng như nhôm và nhẹ hơn đáng kể.

Các sản phẩm của Markforged được ứng dụng trong lĩnh vực hàng không, robot, thiết bị điện tử tiêu dùng và hàng chục ngành công nghiệp khác, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới đang sử dụng công nghệ Markforged để đưa sản phẩm của họ ra thị trường nhanh hơn bao giờ hết.

2. Các dòng máy in 3D Markforged.

Phân loại theo kích thước sản phẩm và vật liệu in, máy in 3D Markfoged có 3 loại chính:

2.1. Máy in 3D để bàn (Desktop Series )

Dòng máy in 3D dạng để bàn của Markfoged cho phép bạn in những mẫu vật có kích thước vừa và nhỏ. Các máy in dòng này đem tới sản phẩm có độc chính xác cao tới từng chi tiết nhỏ nhất.

2.2. Máy in 3D công nghiệp (Industrial Series)

Dòng máy in công nghiệp của Markforged cho phép in 3D mẫu kích thước lớn. Các máy in này mang lại độ chính xác, độ tin cậy cao được ứng dụng cho sản xuất dây chuyền dụng cụ và đồ đạc.

2.3. Máy in 3D kim loại (Metal X)

Với máy in 3D kim loại của Markfoged chính là một trong những giải pháp hàng đầu cho việc chế tạo các bộ phận cho máy móc công nghiệp. Đem tới sản phẩm độ chính xác và độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.

3. Tổng hợp vật liệu của máy in 3D Markforged.

Markforged có nhiều dòng máy in 3D khác nhau có thể in được nhiều loại vật liệu khác nhau. Ta có thể chia ra làm 3 nhóm vật liệu chính là: Nhựa, nhóm vật liệu composite và nhóm vật liệu kim loại.

Nhựa Onyx dùng cho máy in 3D Markforged

  • Vật liệu nhựa: Nhựa Onyx,
  • Vật liệu composite gồm: Sợi cacbon, sợi thủy tinh, sợi thủy tinh cao cấp, và sợi Kevlar.
  • Vật liệu kim loại gồm: Thép không ghỉ 17-4, Nhôm 6061, Thép không gỉ 316L, Nhôm 7075, Thép dụng cụ A-2, Inconel 625, Titanium Ti-6A1-4V, Thép dụng cụ D2.

Tại Việt Nam, Trung tâm số hóa thuộc công ty TNHH CAD/CAM Việt Nam hiện đang là đơn vị phân phối độc quyền các dòng máy in 3D Markforged.

Nếu bạn có nhu cầu hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về máy in 3D Markforged, vui lòng liên hệ theo thông tin sau để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

  • Hotline: 0918 520 533
  • Email: sales@trungtamsohoa.vn