Chat with us ^^

Hãng máy bay Boeing sử dụng phần mềm Catia và Enovi cho thiết kế và sản xuất máy bay

 Seattle, ngày 07 tháng 1 năm 2000 _ Công ty Boeing đã chọn Phần mềm CATIA và Phần mềm Enovia của Hãng Dassault Systemes và IBM là cốt lõi của phần đầu của các tiêu chuẩn trong tính toán kỹ thuật cho tất cả các máy bay của hãng. Các phần mềm này sẽ được sử dụng cho việc việc phát triển các sản phẩm trong tương lai và các chương trình hiện tại.


CATIA - Ứng dụng tương tác của công ty trong không gian 3 chiều bằng máy tính. Phần mềm Enovia sẽ được sử dụng cho quản lý sản phẩm và quy trình ảo. Cả 2 phần mềm đều được phát triển bởi Dassault Systemes và được IBM tiếp thi trên toàn thế giới.

 

Thiết kế và sản xuất máy bay với phần mềm Catia

Thiết kế và sản xuất máy bay với phần mềm Catia


Ông David Swain, phó chủ tịch cao cấp về kỹ thuật và Công nghệ của Boeing cho biết “ Boeing cam kết Catia và Enovia là công cụ tiêu chuẩn cho các chương trình mới trong toàn bộ Doanh nghiệp.
Việc lưạ chọn CATIA và ENOVIA trong số các tiêu chuẩn về kỹ thuật máy tính đầu tiên của công ty chúng tôi đã đưa chúng ta tới một bước tiến gần hơn với mục tiêu của Boeing là “thiết kế ở bất cứ đâu, xây dựng ở bất cứ đâu”.

 

Xem thêm: => BMW sử dụng phần mềm Catia để thiết kế và hỗ trợ sản xuất oto như thế nào?

 

 Là một công ty toàn cầu, Boeing phải có khả năng làm việc liên tục giữa các địa điểm khác nhau và các đơn vị kinh doanh khác nhau mà không ảnh hưởng đến khách hàng. Để làm được điều đó, tất cả chúng ta đều phải làm việc với những công cụ và quy trình tốt nhất.”


Catia là phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính cho phép các kỹ sư thiết kế và vận dụng sản phẩm, các thành phần của nó, và các mối quan hệ của họ trong không gian ba chiều. Boeing đã sử dụng Catia từ năm 1986 và với gần 9.000 chỗ ngồi, là một trong những hãng có người sử dụng lớn nhất thế giới. Khả năng đã chứng minh Catia đã hỗ trợ với các yêu cầu rộng lớn của Boeing theo một phương thức hợp nhất dẫn đến việc lựa chọn nó như là một tiêu chuẩn toàn cả công ty.


“ Quan hệ của chúng tôi với IBM và Dassault  Systemes là chiến lược thành công của Công ty Boeing” Scott Griffin, Boeing CIO . IBM và Dassault  Systemes đã cung cấp cho Boeing những công cụ máy tính và hỗ trợ cho phép Boeing thiết kế và sản xuất các sản phẩm của mình như 777 và Next Genneration – 737. Với Catia và Enovia là công cụ chuẩn trong toàn doanh nghiệp, Boeing mong muốn IBM và Dassault  Systemes tiếp tục cung cấp các công cụ tính toán và hỗ trợ cần thiết để thiết kế và xây dựng các sản phẩm trong tương lai của chúng tôi.


Catia và Enovia cho phép các kỹ sư thiết kế, phân tích , sản xuất và bảo trì làm việc trong một môi trường mô phỏng kỹ thuật số nhất quán. Họ đảm bảo một cách tiếp cận tiêu chuẩn cho các  chi tiết kỹ thuật các quy tắc kỹ thuật, các tham số hoạt động và các kết quả mô phỏng – tất cả sẽ hỗ trợ phát triển JSF hợp lý.
Ông Nick Donofrio, phó chủ tịch cao cấp của IBM về công nghệ và sản xuất, nói: " Boeing đang trở thành ngành công nghiệp hàng không hàng đầu trong việc áp dụng các công nghệ thông tin tiên tiến vào hoạt động sản xuất . " IBM đóng vai trò quan trọng trong cuộc hành trình đó. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với Boeing để giúp nó đạt được thương mại, không gian và các mục tiêu quân sự với tư vấn kinh doanh, dịch vụ, phần cứng, phần mềm và các giải pháp mạng.”

Xem thêm: => Phần mềm caita trong thiết và xây dựng nhà máy thủy điện CHIDI

Bernard Charles, chủ tịch của Dassault Systemes, cho biết: " Quyết định này chứng tỏ giá trị của mô hình kỹ thuật số bắt đầu với 777 và bây giờ được chấp nhận bởi tất cả các chương trình mới của Boeing. Chúng tôi ủng hộ quyết định mở rộng phát triển sản phẩm ảo thành" bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào " Vòng đời sản phẩm, thúc đẩy giá trị của quan hệ đối tác. "


Nguồn: Internet.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Đối tác

Liên kết