Chat with us ^^

In 3D rạn san hô nhân tạo lớn nhất thế giới tại Maldives.

In 3D có thể lưu các rạn san hô của hành tinh không?

 

Đó là lý thuyết đằng sau một dự án thử nghiệm ở Maldives nhằm mục đích giúp các rạn san hô tồn tại sự tàn phá của biến đổi khí hậu và sự nóng lên của trái đất.

 

Được phát triển bằng cách sử dụng mô hình máy tính và máy in 3D tại một phòng thí nghiệm ở Melbourne, Australia, rạn san hô nhân tạo được thiết kế giống với các cấu trúc rạn san hô thường thấy ở Maldives.

 

In 3D khuôn mất khoảng 24 giờ. Sau đó chúng được đúc bằng gốm, một vật liệu trơ tương tự như cacbonat canxi được tìm thấy trong các rạn san hô, giải thích nhà thiết kế công nghiệp Alex Goad của Reef Design Lab.

 

In 3D từng phần của san hô

San hô được in 3D từng phần

 

Các khuôn đã được vận chuyển đến Maldives, đầy bê tông, lắp ráp tại chỗ tại Đảo Summer và sau đó chìm dưới mặt nước 7 mét.

 

In 3D rạn san hô lớn nhất thế giới

Lắp ráp các phần nhỏ lại với nhau

 

In 3D san hô nhân tạo

Rạn san hô nhân tạo được ghép lại.

Sau đó san hô sống được cấy trong rạn san hô nhân tạo, nơi mà hy vọng rằng trong vòng 2-3 năm, san hô sẽ phát triển và xâm chiếm cấu trúc.

 

In 3D rạn san hô lớn nhất thế giới tại Maldiver

San hô sống được cấy trên san hô nhân tạo

 

Với sự nóng lên toàn cầu, tẩy trắng và ô nhiễm môi trường, công nghệ in 3D được kỳ vọng là giải pháp mới giúp phục hồi quần thể san hô trước sự tàn phá của biến đổi khí hậu.

 

"Công nghệ cho phép chúng ta bắt chước sự phức tạp của các cấu trúc rạn san hô tự nhiên, vì vậy chúng tôi có thể thiết kế các rạn san hô nhân tạo gần giống với các rạn san hô được tìm thấy trong tự nhiên", Goad cho biết.

 

"Chúng tôi hy vọng đây sẽ là một cách hiệu quả hơn để trồng và phục hồi san hô."

 

Mời các bạn xem cách rạn san hô nhân tạo được lắp ráp dưới biển:

 

 

Xem thêm: In 3D kim loại và đặc điểm của máy in 3D kim loại hiện nay.

Hỗ trợ trực tuyến

Đối tác

Liên kết