Chat with us ^^

Một số chú ý trong khi dùng máy scan 3D kreon.

Máy scan 3D dạng cánh tay kreon được sử dụng rộng rãi như: thiết kế ngược, kiểm soát chất lượng,  dùng trong việc tạo mẫu nhanh….Tuy nhiên, có một số yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng chất lượng dữ liệu khi sử dụng máy quét 3D kreon mà bạn cần chú ý tới. Trong bài viết này, Kreon đưa ra 10 lưu ý trong việc sử dụng máy scan 3d kreon để có được kết quả chính xác nhất.

1. Không nên hạn chế giới hạn của cánh tay đo.

Khi các ống của cánh tay được mở rộng hoàn toàn, cánh tay sẽ đạt đến giới hạn hoạt động tối đa. Nếu bạn đặt giới hạn này mà khi quét vượt qua chúng sẽ làm dữ liệu thu được bị sai lệch.

2. Lắp đặt bộ đỡ ổn định.
Việc lắp đặt máy scan 3D phải ổn định, chắc chắn để đảm bảo quá trình quét không có xáy ra việc ngoài ý muốn.

3. Giữ cho cánh tay đo không bị bụi bẩn.
Cánh tay robot là công cụ đo lường, nó cần được bảo quản và sử dụng trong điều kiện môi trường sạch sẽ. Mặt khác, đầu nói đầu dò cần được giữ sạch sẽ, tránh bị bụi bẩn không bị tắc nghẽn, gây nhiễu hoặc làm hỏng những gim của máy.

Lưu ý khi sử dụng máy scan 3D kreon

4. Theo dõi vị trí của khủy tay, tránh các nguy cơ va chạm.
Trục khuỷu của cánh tay robot rất di động. Trong những điều kiện sử dụng nhất định, đặc biệt là khi kiểm soát các khu vực khó tiếp cận, khuỷu tay của cánh tay đôi khi phải tiếp xúc với môi trường xung quanh. Điều này không có ảnh hưởng gì nhiều nhưng có thể khiến một số bộ phận bị ăn mòn theo thời gian.

5. Không di chuyển đầu dò khi đo.
Hẳn bạn đã biết không di chuyển trong quá trình quét sẽ cho kết quả chính xác nhất. Vì thế, trước khi quét 3d bạn hãy chắc chắn rằng có thể ổn định và không di chuyển đầu dò khi đo.

6. Hiệu chỉnh đầu dò thường xuyên.
Đầu dò là công cụ đo lượng chính xác cao. Sai số nhỏ nhất của đầu dò ảnh thưởng tới kết quả của quá trình quét. Vì thế, trong thời gian sử dụng lâu dài và thường xuyên của cánh tay robot, bận cần phải thường xuyên hiệu chỉnh các đầu dò.

7. Kiểm tra khả năng tiếp cận của các khu vực đo trước khi bắt đầu.
Trước khi quét bạn cần kiểm tra khả năng tiếp cận của cánh tay đo tới toàn bộ khu vực quét để có được kết quả chính xác, không bị sai lệch dữ liệu.

8. Thường xuyên thực hiện kiểm tra độ chính xác của cánh tay.
Cánh tay đo trong hệ thống máy quét 3D kreon là một công cụ phức tạp. Để có kết quả chính xác nhất khi đo quét, thì cánh tay cần được kiểm tra thường xuyên.

9. Giữ cánh tay ở nhiệt độ ổn định.
Cánh tay đo của máy quét kreon là hệ thống CMM di động nên có thể di chuyển dễ dàng từ nơi này tới nơi khác. Tuy nhiên, khi cánh tay đo trải qua sự thay đổi đột ngột nhiệt độ thì không nên dùng ngay lập tức.

10. Tránh nghiêng phần khủy tay.
Nghiêng khủy tay của cánh tay robot từ bên này sang bên kia trong khi đo có thể gây ra sự khác biệt nhỏ. Nếu không thật sự cần thiết thì bạn nên giữ khuỷu tay ở cùng một bên trong suốt quá trình đo.

Hỗ trợ trực tuyến

Đối tác

Liên kết