Chat with us ^^

Smarttech giúp giấc mơ của những kỹ sư trẻ trở thành hiện thực.

Ở tuổi 20, một nhóm sinh viên đã bắt đầu công việc của mình là một nhà thiết kế cho một số công ty – chuyên sử dụng máy in 3D và máy quét 3D. Trong khi theo học, nhóm sinh viên này đã bắt đầu thảo luận về việc xây dựng công ty riêng của mình. Ở Hoa Kỳ,  mô hình công ty nhỏ cung cấp các dịch vụ cho công ty lớn khá phổ biến.
 

Trước kia, khi làm việc trong ngành quét 3D, họ đã biết được nhiều công ty sản xuất trung bình – nhỏ chưa tận dụng hết công nghệ tiên tiến này để kiểm tra chất lượng sản phẩm và thiết kế ngược. Nhiều công ty vẫn sử dụng máy CMM để kiểm tra nhưng cho kết quả khá chậm. Và có những đối tượng phức tạp mà máy CMM cũng không thể kiểm tra được.

 

 Một mẫu rìa được quét 3D bằng máy scan smarttech

 

Ngược lại, công nghệ quét 3D  khắc phục được những nhược điểm trên. Với công nghệ quét 3D sẽ không giới hạn về kích thước, hình dạng của đối tượng kiểm tra và cho kết quả rất nhanh. Phương pháp này hơn hẳn so với các phương pháp đo lường truyền thống. Vì thế, họ quyết định khai thác mảng dịch vụ quét 3D để đáp ứng thị trường. Khi tìm hiểu các máy quét 3D khác nhau, họ phát hiện ra rằng Smarttech là một hãng sản xuất máy Scan 3D uy tín hàng đầu châu âu.

Công nghệ quét 3D của SMARTTECH là dựa trên nguyên lý chụp ánh sáng với cường độ cao. Phương pháp này dựa trên một mô hình rìa chiếu lên đối tượng, nhờ đó máy ảnh có thể phát hiện độ cong của đối tượng. Nếu rìa được chiếu lên một vật phẳng, họ sẽ giữ thẳng. Các hình ảnh kỹ thuật số được phân tích trong phần mềm để tạo ra một đám mây điểm đo có cùng tọa độ và màu sắc như đối tượng được quét; mỗi pixel tương ứng đến một điểm trong đám mây.

 

 

Sau khi thảo luận về hệ thống quét nào phù hợp, họ quyết định không chỉ mua máy quét 3D SMARTTECH mà còn trở thành đối tác phân phối máy của họ tại Hoa Kỳ. Thiết bị mà họ sử dụng là máy Scan3D Universe 5 Megapixel, với bàn xoay tự động nhỏ. Ngoài ra, họ còn có phần mềm Geomagic để kểm soát và phầm mềm Geomagic Desgin X để kiểm tra chất lượng, thay cho phần mềm  Rapidform trước đây.

 

 Một mẫu rìa được scan 3D bằng máy scan smarttech

 

Sử dụng máy quét 3D để kiểm tra sản phẩm đầu tiên xem có đảm bảo chất lượng hay không trước khi cho sản xuất hàng loạt.  Với dịch vụ này họ đã sử dụng máy quét 3D để kiểm tra sản phẩm mẫu. Với việc so sánh kết quả quét 3D của sản phẩm mẫu thu được với mô hình CAD của khách hàng. Từ đó để biết được, so với bản thiết kế sản phẩm được tạo ra có đạt chất lượng hay không? Để làm được điều này thì cần đến sự hỗ trợ của phần mềm Geomagic. Với Geomagic sẽ cho bạn biết những sai lệch giữa sản phẩm mẫu so với bản thiết kế ở từng chi tiết, bộ phận.

Một ứng dụng nữa của công nghệ scan 3D đó chính là kỹ thuật thiết kế ngược. Kỹ thuật này được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp oto, máy bay, đóng tàu…
 

Một ví dụ của ứng dụng này trong ngành công nghiệp oto:
 

Họ đã khôi phục Oldsmobile từ những năm 1970. Trong trường hợp này, một số bộ phận của đèn bị thiếu và không có bộ phận để thay thế. Bởi vậy mà họ phải lấy một bộ phận đèn tương tự ở phía khác để quét lấy dữ liệu. Sau đó sử dụng phần mềm Geomagic Desgin X để thiết kế ngược lại. Sau đó từ file thiết kế đã tạo ra một bản sao y hệt bộ phận bị thiếu.


Bộ phận bị thiều được tạo ra nhờ quét 3D và in 3D

 

Mặc dù, ban đầu công ty là một công ty nhỏ với một nhóm sinh viên có nguồn vốn còn ít, nhưng họ vẫn mua được một máy quét 3D và 2 máy in 3D để phục vụ công việc. Máy scan 3D hoạt động tốt, đơn đặt hàng đến nhanh chóng, và họ đã nhận được những quan tâm từ các phương tiện truyền thông địa phương. Tóm lại, làm việc với SMARTTECH là sự lựa chọn tốt nhất mà họ có thể thực hiện, và họ mong muốn một mối quan hệ tốt đẹp về sau.

=> Khám phá bí mật của trái đất bằng máy Scan 3D Smarttech như thế nào?

Nguồn: http://smarttech3dscanner.com/wp-content/uploads/2014/04/Into3DLLC-SMARTTECH-EMPOWERS-YOUNG-ENGINEERS-DREAM.pdf

Hỗ trợ trực tuyến

Đối tác

Liên kết