Chat with us ^^

Ứng dụng máy scan 3D Smarttech trong sản xuất siêu xe tại Ba Lan (Phần 1)

Lần đầu tiên, một dự án siêu xa của Ba Lan _ Arinera Hussarya đã tạo hy vọng cho ngành công nghiệp oto của balan có thể được huy hoàng như trong thời kỳ trước. Việc sản xuất hoạt động nguyên mẫu xe thể thao đồng thời phải yêu cầu đạt được mức độ chính xác – độ bền đáng kinh ngạc.

Không giống như hầu hết các dự án ô tô hiện đại của Ba Lan, Arrinera Hussarya là dự án được xây dựng từ đầu. Tất cả các bộ phận của thân xe, động cơ và nội thất, đều được thiết kế lại để đáp ứng được các yêu cầu mà còn mang tính thẩm mỹ xứng đáng với siêu xe.

Thiết kế lại một siêu xe không chỉ mất một khoảng thời gian mà còn là một quá trình rất tốn kém về mặt tiền bạc.

 

Sử dụng máy Scan 3D Smarttech trong sản xuất siêu xe

 

Thiết kế ngược giảm chi phí trong sản xuất

 

Các kỹ sư của Arrinera đã tìm nhiều cách để đẩy nhanh sự phát triển và giảm chi phí. Họ cuối cùng đã quyết định sử dụng kĩ thuật thiết kế ngược để thiết kế lại những cái đã có.

Bằng cách sử dụng một máy quét 3D SMARTTECH chuyên nghiệp, các kỹ sư làm việc với siêu xe đã rất nhanh chóng để có được thông tin toàn diện về hình dáng các bộ phận của chiếc xe.

 

 

Máy scan 3D smarttech trong sản xuất xe

 

Một ví dụ tuyệt vời về công nghệ quét 3D là quá trình thiết kế và sản xuất một chiếc côn

Không có bí mật là một côn xe thể thao chịu áp lực hoàn toàn khác với bình thường

Côn trong một chiếc xe tiêu chuẩn là có Mômen xoắn 810 Nm khi sử dụng đòi hỏi phải có sự tin cậy và phải nhẹ.

Máy quét 3D đã giúp bạn có được tài liệu kỹ thuật của một nhà ở đã có mặt trên thị trường và thiết kế lại nó trong phần mềm CAD 3D để cài đặt gắn kết gắn với cấu trúc khung xe.

 

Máy quét 3D MICRON trong tương lai.

 

Máy quét 3D Micron Green với máy dò 10 megapixel đã được sử dụng để đo chính xác. Công nghệ dựa trên đèn LED xanh cho phép các phép đo có kết quả tốt hơn 30% khi sử dụng máy quét 3D với ánh sáng trắng. Với một góc nhìn 800 x 600 mm.

 

Máy scan 3D smarttech trong sản xuất xe oto

 

Máy scan 3D nhận được một đám mây điểm đại diện cho hình dạng được quét với độ chính xác 0,084 mm.

Trên thực tế nó có nghĩa là với một phép đo duy nhất bạn có thể quét một khu vực tương đương với 80 x 60 cm. Không giống như các giải pháp khác có sẵn trên thị trường, máy quét SMARTTECH 3D được vĩnh viễn hiệu chuẩn với một khối lượng đo. Giải pháp này đảm bảo rằng người dùng có thể thiết lập để làm việc mà không cần phải hiệu chỉnh thiết bị. Nó không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp loại bỏ các vấn đề về hiệu chuẩn ảnh hưởng đến độ chính xác.

Các máy scan 3D Micron Green cũng là một thiết bị đo lường được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn VDI / VDE 2634 của Đức. Điều này cho Arrinera sự tự tin rằng sai số đo không vượt quá giá trị quy định trong giấy chứng nhận độ chính xác của thiết bị.

 

Tham khảo: => Sử dụng scan 3D Smarttech trong sản xuất xe phòng cháy chữa cháy.

 

Máy quét 3D là thiết bị đo lường

 

Các vật mẫu được đo bởi một máy quét 3D Smarttech dựa trên việc chiếu lên bể mặt vật mẫu. Bề mặt vật thế, độ cong được ghi lại bởi một máy dò tích hợp trong đầu đo.

Thiết bị chỉ đo các bề mặt mà máy dò có thể nhìn thấy được. Để mà có được một thông tin toàn diện về hình học từ mọi góc của vật mẫu cần phải được quét bằng cách sử dụng một đế xoay. Công suất tải của đế xoay lên tới 300 kg và đường kính của nó là 50 cm, đủ để thực hiện đo đạc toàn bộ các bộ phận của xe.

Hình ảnh từ các máy dò sau đó được chuyển đổi thành một đám mây điểm nhờ vào một phần mềm thiết kế. Mỗi điểm chứa thông tin về hình học được mô tả  tọa độ  X, Y, Z, mà sau khi chế biến có thể được sử dụng để kiểm soát chất lượng, hoặc -như trong Arrinera Case - tái thiết kế mô hình trên một máy CNC.

 

Máy scan 3D smarttech trong sản xuất oto

 

Tùy thuộc vào độ phân giải, các đám mây điểm từ một phép đo duy nhất có thể bao gồm 5 hoặc 10 triệu điểm cho độ phân giải 5 hoặc 10 megapixel tương ứng. Số megapixel ảnh hưởng đến mức độ chi tiết được lấy từ một đối tượng nhất định. Trong dự án Arrinera, một máy quét 3D với 10 máy đo đã được sử dụng kể từ khi có yêu cầu tái tạo một cách chính xác các cạnh của  đối tượng đo.

 

Tham khảo : => Sử dụng máy Scan 3d Kreon trong ngành công nghiệp oto

 

Vỏ côn được quét từ hai bên, cho phép để có được hai đám mây điểm. Đối với mỗi đám mây điểm có 6 người đo khác nhau. Sử dụng một đế quay tích hợp với máy quét 3D các phép đo cá nhân đã được liên kết. Một lựa chọn thay thế bao gồm các ví dụ sử dụng cho đánh dấu vị trí.

 

< Còn tiếp...>

 

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh
Mr. Thực 0918 520 533

Đối tác

Liên kết