Chat with us ^^

Ứng dụng phần mềm CATIA trong thiết kế và sản xuất du thuyền Heesen (Phần 1)

Du thuyền Heesen cần một bảng điều khiển độc đáo đẻ hỗ trợ đổi mới và xử lí sự phúc tạp trong thiết kế sang trọng của du thuyền.

Du thuyền Heesen đã thông qua các giải pháp của Dassault Systèmes bao gồm các ứng dụng phần mềm CATIA và DELMIA để ứng dụng sản xuất kỹ thuật trong thiết kế và lắp ráp cho du thuyền.

Với quá trình phát triển dựa trên 3D và cải tiến sự hợp tác đa ngành từ ý tưởng đến sản xuất du thuyền, Heesen Yachts đáp ứng đầy tham vọng lịch trình giao hàng và làm tăng sự hài lòng của khách hàng.

 

Heesen Yachts

 

Heesen Yachts được hình thành và phát triển từ năm 1978 bởi Frans Heesen. Chiếc du thuyền cao cấp đầu tiên được xây dựng cao tới 24 m với những điểm độc đáo và sang trọng.
 

Những chiếc du thuyền của Heesen được sản xuất với chiều cao từ 30 đến 80 mét. Trong 30 năm qua, du thuyền Heesen Yachts đã được thiết kế, xây dựng với hơn 170 chiếc, trong đó không có một chiếc nào giống nhau. Nhưng chúng đều có một đặc điểm chung là: tất cả đều được giao đúng hạn.
Kiến trúc của du thuyền và thiết kế nội thất ở trên tàu luôn luôn là thách thức của họ.

 

Du thuyền Heesen

 

Xây dựng những chiếc du thuyền là giấc mơ của nhiều người đòi hỏi yêu cầu chuyên môn, tính chuyên nghiệp sự uy tín cùng với công nghệ tiên tiến, xây dựng kĩ thuật và chất lượng neo trong truyền thông. Vì vậy mà đòi hỏi nhà sản xuất phải có kế hoạch và thực hiện tốt ở mọi bước.

 

Xem thêm: => BMW sử dụng phần mềm CATIA thiết kế phát triển mô phỏng động cơ

 

Trong thị trường du thuyền sang trọng đòi hỏi sự linh hoạt và khả năng hợp tác với khách hàng từ giai đoạn đầu là vô cùng quan trọng. Der Zanden nói "Các phương pháp và công cụ thiết kế 2D cũ của chúng tôi không thể dùng để thiết kế sự phức tạp, sang trọng của du thuyền theo ý tưởng hay sự sáng tạo riêng". "Tất cả mọi thứ phải được nâng cao hơn: nhiều phòng, tiện nghi hơn, và sang trọng hơn. Còn về thời gian giao thàng thì luôn phải rút ngắn lại. Tất cả những điều này đều là vấn đề phức tạp với chúng tôi. Vì thế, Heesen Yachts cần sự hỗ trợ của các giải pháp phần mềm của Dassault Systèmes '. Các giải pháp bao gồm việc ứng dụng mô hình hóa 3D trong phần mềm catia. Keonys, một đối tác của Dassault Systèmes, đã giúp chúng tôi thực hiện thành công phần mềm. Mối quan hệ giữa ba công ty của chúng tôi rất vững chắc và mạnh mẽ. "

 

Hợp tác của Heesen Yachts với Dassault Systèmes

 

Một du thuyền sang trọng giống như một khách sạn 5 sao nổi trên mặt nước. Với nỗ lực hợp tác của nhiều phần như thiết kế cấu trúc, động cơ, đường ống, việc bố trí nội thất và ngoại thất, những tiện nghi có trên thuyền. van der Zanden nói: "Thiết kế, kỹ thuật và sản xuất của chúng tôi cộng tác trong một môi trường chung, trao đổi ý tưởng.  Làm việc trong 3D là một lợi thế lớn. Thiết kế rõ ràng hơn để mọi người có thể diễn đạt ý tưởng của họ một cách dễ dàng hơn. Các phòng ban khác nhau của chúng tôi phụ thuộc vào từng thành phần khác để có được thiết kế tốt nhất và làm việc trong 3D cho mọi người hiểu rõ hơn về các yêu cầu của từng bộ phận/ chuyên mô. Hơn nữa, chúng tôi có thể cho thấy bộ phận sản xuất của chúng tôi các trình tự lắp ráp tối ưu nhất với hướng dẫn tạo ra bằng cách sử dụng hình ảnh 3D tương tác. Phần mềm CATIA đã giúp chúng tôi tối ưu việc sử dụng không gian bên trong tàu. Vì mọi thứ đều hoạt động trên cùng một mô hình trong thời gian thực, họ có thể điều chỉnh bất cứ điều cần thiết nào trước khi gửi thiết kế cho sản xuất, góp phần tiết kiệm thời gian và giảm chi phí sản xuất”.

 

Ứng dụng phần mềm Catia trong thiết kế du thuyền Heesen


Không gian bên trong bất kỳ du thuyền nào cũng có giới hạn và phải được chia sẻ giữa các phòng / ban khác nhau cần phải làm việc cùng với vị trí thiết bị của họ. "Điều này bao gồm tất cả các kỹ thuật cơ khí, hệ thống thông gió, hệ thống vệ sinh, đường ống nước ngọt, điện và khí nén "

 

Tham khảo: Hãng máy bay Boeing sử dụng phần mềm Catia và Enovi cho thiết kế và sản xuất máy bay

 

Piet van der Linden, giám đốc bộ phận cơ khí: "Vai trò trong kỹ thuật cơ khí là đảm bảo rằng tất cả các hệ thống được định vị và hoạt động chính xác, và chúng tôi thực hiện sử dụng hiệu quả không gian mà chúng tôi có. CATIA đã được sử dụng để thiết kế tất cả các hệ thống, và với mockup 3D kỹ thuật số, chúng tôi có thể xác minh rằng mọi thứ đều phù hợp và ở đó không có sự nhiễu loạn nào trước khi hoàn thiện việc lắp ráp định tuyến bản vẽ ".

 

=>> Ứng dụng phần mềm CATIA trong thiết kế và sản xuất du thuyền Heesen Phần 2 

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh
Mr. Thực 0918 520 533

Đối tác

Liên kết