Chat with us ^^

Ứng dụng phần mềm CATIA trong thiết kế và sản xuất du thuyền Heesen (Phần 2)

 Trong bài viết này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu việc ứng dụng phần mềm CATIA trong việc thiết kế và sản xuất du thuyền Heesen.

Tiêu chuẩn mới


Môi trường tích hợp của Dassault Systèmes là một tài nguyên có giá trị cho việc thiết kế chiếc tàu đã giành giải thưởng của Heesen Yachts siêu du thuyền sang trọng. " Sao Galactica là một nhà cách mạng du thuyền sang trọng cao 65 m, " Cavendish nói. " chiếc du thuyền này rất sang trọng, nó có tính năng vô cùng nổi bật với tốc độ tàu lớn. Tốc độ nhanh nhất của nó là 30 hải lý, điều này làm nên sự khác biệt của nó với những du thuyền lớn khác trên thế giới. Ngoài tốc độ, một lợi thế khác của nó là hiệu suất vượt trội. Hiệu quả hơn trong phạm vi rộng hơn với việc sử dụng ít hơn 20% nhiên liệu so với bất kỳ chiếc du thuyền khác.

 

Ứng dụng phần mềm CATIA trong thiết kế du thuyền Heesen

 

Các công việc được thực hiện độc lập


 Xây dựng một du thuyền một trong những loại cao cấp như Galactica đặt ra nhiều thách thức. "Một trong số lớn nhất là quản lý tàu nhiều thiết kế và lắp ráp các bộ phận ", ông Jos Verbruggen, Quản lý kỹ thuật đóng tàu tại Heesen Yachts. "Mỗi phần có sức mạnh riêng, độ cứng và độ rung động, mà làm cho nó độc đáo nhưng cũng rất phức tạp để thiết kế và quản lý. Chúng ta không thể lấy dù chỉ một phần từ thuyền khác và sử dụng trong du thuyền này. Để lắp ráp tất cả các bộ phận này, phần mềm CATIA đã giúp đảm bảo một chuỗi lắp ráp trơn tru bằng cách cho phép chúng tôi để thực hiện xác minh trong một môi trường ảo mà các phần phù hợp với nhau mà không cần can thiệp. Đó là một minh họa rõ ràng về thành công liên ngành hợp tác, làm việc đồng thời trong môi trường 3D để tạo ra thiết kế tối ưu trước khi đưa vào sản xuất. 

 

Ứng dụng phần mềm CATIA trong thiết kế du thuyền Heesen 1


CATIA cũng được sử dụng để tạo ra các khung nhìn phẳng của tấm nhôm kim loại cho thân tàu, sau đó được chuyển vào tới các ứng dụng sản xuất kỹ thuật số DELMIA để cắt giảm đường viền. "Đối với thân của Galactica Star chúng tôi có đường cong phức tạp hình dạng - tấm cong đơn và đôi - thường rất khó làm việc. CATIA tự động tạo ra các quan điểm từ các bộ phận thiết kế 3D, sau đó cắt ra với độ chính xác cao ", Verbruggen nói.


Chiếc du thuyền của Galactica có không gian rộng rãi ngoài trời bao gồm: một sàn tắm nắng mở rộng, một dải mở rộng và một được trang bị phòng đôi, câu lạc bộ với một hồ bơi trong một nửa boong tàu. Việc mở các thành phần này, là một trong những thách thức trong quá trình xây dựng, được thiết kế dễ dàng và làm dự kiến với CATIA. 

 

Xem thêm: Nhà máy thủy điện CHIDI của Trung Quốc sử dụng giải pháp CATIA và phần mềm PLM

 

Một số kinh nghiệm khác

Bộ phận thiết kế nội thất của Heesen Yachts phải làm việc chặt chẽ với khách hàng để biến yêu cầu, mong muốn của họ thành hiện thực. "Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra một bầu không khí dễ chịu cho chủ du thuyền và việc của chúng tôi là phải làm rõ những gì mà khách hàng muốn và những gì là khả thi.


Giám đốc thiết kế nội thất của Heesen Yachts cho biết: "Chúng ta có thể giới thiệu tới khách hàng với mô hình 3D nội thất của du thuyền trong tương lai trong môi trường ảo, giúp chúng tôi hiểu được điều khách hàng muốn, và cho khách hàng hình dung rõ ràng những gì chúng tôi có thể làm được để đáp ứng yêu cầu của họ"


Trong 30 năm qua, Heesen Yachts dự định tiếp tục nâng cao các giới hạn của sự đổi mới thiết kế du thuyền, nâng cao hiệu quả và năng suất. Tiếp tục làm cho những giấc mơ trở thành sự thật.

 

Video giới thiệu:

 

 

Xem thêm: Ứng dụng phần mềm CATIA thiết kế tàu biển

 

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh
Mr. Thực 0918 520 533

Đối tác

Liên kết