Chat with us ^^

Ứng dụng phần mềm Geomagic Design X trong thiết kế ô tô.

Local Motors - công ty sản xuất ô tô đầu tiên trong ngành công nghiệp ôtô của Mỹ trong nhiều thập kỷ đã đẩy nhanh thời gian đưa sản phẩm ra thị trường nhờ sử dụng công nghệ scan 3D và phần mềm Geomagic Design X để thiết kế.

Hãy tưởng tượng bạn có thể ngồi xuống với Henry Ford vào đầu những năm 1900 khi ông mô tả viễn cảnh tương lai của mình về dây chuyền sản xuất, mang lại những chiếc xe giá rẻ cho khách hàng. Ông đã hình dung một chiếc xe dành cho những người đam mê dựa trên sự kết hợp các thành phần từ VW, và một khung xe thể thao gọn nhẹ hơn.

Nhiều hơn một chiếc xe hơi mới, Local Motors đang phát triển một cộng đồng để mang lại cho nhà thiết kế, nhà sản xuất và những người đam mê với nhau để xây dựng một tầm nhìn chung cho một chiếc ô tô. LM dự định cung cấp cho bạn bản thiết kế được lựa chọn từ phong cách, từ các cuộc thi thiết kế mà họ là chủ đầu từ. Và mô hình sản xuất đầu tiên của Local Motors là Rally Fighter.

Việc sản xuất của họ không tập trung tại một nhà máy lớn mà sẽ sản xuất các chi tiết nhỏ tại địa phương. Mỗi chi tiết sẽ được lắp ráp lại với nhau thành các bộ phận. Các dịch vụ bán hàng, dịch vụ sau bán hàng, chế tạo và lắp ráp các bộ phận được gắn kết với nhau khá chặt chẽ.

 

Local Motors đã chọn máy Scan 3D trong hệ thống 3D kết hợp với phần mềm Geomagic Desgin X để thiết kế. Họ sử dụng máy scan3D để quét các thành phần và tạo ra các mô hình CAD để kiểm tra và lắp ráp ảo, đồng thời nắm bắt được các mô hình đất khái niệm từ đó sản xuất dụng cụ.

Việc đưa dữ liệu đã quét 3D vào File CAD để chỉnh sửa khá khó khăn lúc ban đầu. Vì thế nên Local Motors đã mua một phần mềm thiết kê ngược lại đó chính là Geomagic Design X .

Jim Green của JMR Systems, một đại lý của Hệ thống 3D, đã so sánh các quy trình kỹ thuật thiết kế ngược khác nhau như sau: "Quy trình dựa trên bề mặt mà Local Motors đã sử dụng yêu cầu họ phải tạo ra một lưới kín khỏi dữ liệu quét, sau đó là một mô hình bề mặt trước khi có thể import chúng vào CAD và cuối cùng bắt đầu mô hình hóa CAD. Và phần mềm Geomagic Desgin X đã giúp hiết kế đúng hướng để tạo ra mô hình CAD trực tiếp. "

Ứng dụng đầu tiên của máy quét là tạo ra mô hình CAD. Các mô hình đúng kích thước là cần thiết để kiểm tra phù hợp trong phạm vi của các khu vực vừa được thiết kế như khoang động cơ. Đối với công việc này, chi tiết tốt là không cần thiết, nhưng phương tiện để parametrically điều chỉnh các thông số nhất định là mong muốn. Local Motors đã sử dụng kết hợp mô hình tham số nhanh và mô hình tham số để tạo ra mô hình CAD tham số với các kích thước có thể chỉnh sửa trên các tính năng quan trọng và các bề mặt để mô tả các phần bất biến.

Ứng dụng công nghệ scan 3D và phần mềm Geomagic Design X để thiết kế oto.

Pisani dưa ra 3 ưu điểm chính trong quy trình thiết kế ngược của Geomagic Design X:

  • Đường cong ngắn hơn, vì vậy, nhiều thành viên trong nhóm có thể sử dụng dữ liệu quét trong các nghiên cứu phù hợp của họ ngay lập tức
  • Quy trình nhanh hơn - chúng tôi không lãng phí thời gian để tạo mô hình trung gian, mà có được mô hình chính xác hơn, bởi vì chúng ta có thể thấy ngay sự sai khác, nếu các mô hình của chúng tôi đi chệch khỏi dữ liệu quét. Thiết kế X cho phép bạn chọn lọc về nơi bạn dành thời gian của mình dựa trên tính năng quan trọng và cách mô hình sẽ được sử dụng như thế nào.
  • Sự kết hợp của máy scan 3D và Geomagic Desgin X giúp Local Motors có thể tiết kiệm được thời gian và đẩy nhanh thời gian ra thị trường.

=>> Hãng Smarttech vừa cho ra mắt phiên bản mới của phần mềm dành riêng cho các máy Scan 3D

=>>  Dịch vụ quét 3D và thiết kế ngược tẩu thuốc.

Hỗ trợ trực tuyến

Đối tác

Liên kết