Chat with us ^^

Tổng hợp vật liệu in của máy in 3D Markforged.

Các dòng máy in 3D hãng Markforged có khả năng in được nhiều loại vật liệu khác nhau. Tùy theo từng loại máy mà nó có thể in được những vật liệu nào. Ta có thể chia ra làm 3 nhóm loại vật liệu in chính gồm: vật liệu nhựa, nhóm vật liệu composite, nhóm vật liệu kim loại. Dưới đây là bài chia sẻ tất cả các loại vật liệu in 3D của máy in Markforged.

1. Nhựa- Nhựa Onyx

Onyx của MarkForged là một loại vật liệu lý tưởng cho các chi tiết in sử dụng trong công nghiệp. Đó là sự kết hợp giữa nylon và các sợi liên kết nhỏ. Nó rất bền và nhẹ
Onyx kSợi carbonết hợp các sợi nylon và sợi micro-carbon thành sợi filament bền hơn, cứng hơn và chịu nhiệt tốt hơn các vật liệu in 3D khác. Nó mang lại độ dẻo dai của nylon với độ cứng gia tăng của nhựa gia cố bằng sợi. Hơn nữa, chi tiết sau khi in bằng Onyx không cần xử lý mà có thế sử dụng được luôn.

Nhựa onyx

Nhựa Onyx

Các chi tiết được in bằng Onyx mạnh hơn và cứng hơn 30% so với các chi tiết tương tự được làm trên máy in 3D khác, mạnh hơn và cứng hơn 1.4 lần so với nhựa ABS.
Onyx có thể được sử dụng một mình, hoặc tăng cứng hơn nữa với các sợi carbon liên tục, Kevlar, hoặc các lớp sợi thủy tinh - các chi tiết in với các loại vật liệu này thực sự vượt qua giới hạn của nhựa in 3D thông thường.

 

2. Vật liệu composite

2.1. Sợi carbon

Sợi carbon có một số ưu điểm bao gồm độ cứng cao, độ bền kéo cao, trọng lượng thấp, khả năng chịu hóa chất cao, khả năng chịu nhiệt độ cao và độ giãn nở nhiệt thấp. Những ưu điểm này đã làm cho sợi carbon rất phổ biến trong ngành hàng không vũ trụ, kỹ thuật dân dụng, quân sự...

Sợi cacbon dùng trong máy in 3D Markforged

Sợi carbon

Sợi Carbon có tỷ lệ về độ cứng và trọng lượng cao nhất của các sợi tăng cường của Markforged. Mạnh hơn gấp 6 lần và cứng hơn 18 lần Onyx, sợi cacbon thường được sử dụng cho các bộ phận thay thế nhôm gia công.
Vật liệu tổng hợp sợi carbon được biết đến như là một vật liệu hiệu suất cao, cao cấp và nhẹ. Markforged cung cấp cho bạn cách duy nhất để in 3D liên tục sợi carbon cho ấn tượng nhất.

 

2.2. Sợi thủy tinh

Fiberglass là một sợi liên tục được thiết kế để tăng cứng cho Onyx hoặc Tough Nylon
Mạnh hơn gấp 2.5 lần và gấp hơn 8 lần so với Onyx. Sợi thủy tinh sợi là một sự thay thế tuyệt vời cho sợi Carbon Fiber với giá thành rẻ hơn.

Sợi thủy tinh dùng trong máy in 3D Markforged

Sợi thủy tinh

2.3. Sợi thủy tinh cao cấp

Sợi thủy tinh cao cấp có độ bền cao gấp 5 lần so với sợi thủy tinh thông thường, nhiệt độ cao (HSHT) của MarkForged là vật liệu được thiết kế độc đáo cho những người dùng cần các chi tiết sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao hơn trên 105 ° C.

Sợi thủy tinh cao cấp dùng trong máy in 3D Markforged

Sợi thủy tinh cao cấp

Một ví dụ về các bộ phận cần sợi thủy tinh HSHT là các chi tiết được sử dụng trong các cụm chi tiết dưới mui xe ôtô, nơi nhiệt độ đạt tới cao hơn 140 ° C.


2.4. Sợi Kevlar

Kevlar® có độ bền tuyệt vời, có độ cứng như sợi thủy tinh và dẻo hơn nhiều, Kevlar là loại sợi có thể uốn cong nhất có thể in bằng máy in của Markforged. Nó cứng như sợi thủy tinh, nhưng có thể kéo dài hơn nhiều, và thường được sử dụng trong công nghệ kẹp.

Sợi Kevlar dùng trong máy in 3D Markforged

Sợi Kevlar

Kevlar filament được sử dụng với vòi phun CFF (Composite Filament Fabrication) để thêm các sợi gia cố vào phần in Nylon hoặc Onyx.
Kevlar có khả năng chịu mài mòn tốt nhất và là vật liệu sợi linh hoạt nhất của Markforged. Khi bạn cần các bộ phận có độ bền cao và có khả năng chống va chạm, Kevlar sẽ là sự lựa chọn tối ưu.


3. Vật liệu in kim loại

In 3D kim loại với máy in Metal X rẻ hơn gấp 10 lần so với các công nghệ sản xuất phụ gia kim loại thay thế - và ít hơn 100 lần so với các công nghệ chế tạo truyền thống như gia công hoặc đúc.

3.1. Thép không ghỉ 17-4

Thép không gỉ 17-4 với cường độ mạnh, khả năng chống ăn mòn và độ cứng cao, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, y tế và dầu khí.

3.2. Nhôm 6061

Là một loại nhôm đa ​​năng, 6061 kết hợp khả năng gia công, độ bền và khả năng hàn tốt.

3.3. Thép không gỉ 316L

Còn được gọi là thép không gỉ cấp biển, thép không gỉ 316L thể hiện khả năng chống ăn mòn rất tốt và khả năng hàn tuyệt vời.

3.4. Nhôm 7075

Nhôm 7075 là một trong những hợp kim nhôm mạnh nhất. Với độ bền mỏi tốt và tỷ lệ cường độ-trọng lượng cao, hợp kim này mạnh hơn thép kết cấu thông thường. Markforged sử dụng nó trên khớp nối động học trong bàn máy của Mark X.

3.5. Thép dụng cụ A-2

Thép công cụ A-2 được làm cứng bằng không khí với khả năng chống va đập tuyệt vời. Markforged tôi sử dụng nó cho tạo khuôn và công cụ tạo hình trên Mark X.

3. 6. Inconel 625

Sức mạnh của Inconel kết hợp với khả năng chịu nhiệt ấn tượng của nó làm cho nó lý tưởng cho việc bảo vệ nhiệt và áp suất. Superalloy này được sử dụng trong động cơ phản lực và các ứng dụng y tế.

3.7. Titanium Ti-6Al-4V

Titanium 6-4 lý tưởng cho các ứng dụng nhẹ và có độ bền kéo cao và khả năng chống mỏi, được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng y tế như thay thế khớp chỉnh hình.

3.8. Thép dụng cụ D-2

Hàm lượng carbon và crom cao của thép công cụ D-2 cung cấp độ cứng và khả năng chịu mài mòn tuyệt vời (nhưng không cứng như A-2). D-2 thường được sử dụng để cắt các dụng cụ.

 

Quý vị có thể tham khảo thêm các thiết bị và dịch vụ của chúng tôi dưới đây

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh
HOTLINE 0914 155 319

Đối tác

Liên kết