J Churchill (JJC) là một trong những đơn vị đi đầu trong kỹ thuật sản xuất ngành hàng không vũ trụ đã sử dụng máy in 3D Markforged trong sản xuất để thay thế gia công ngày trước.

 

Thách thức.

Đồ đạc kiểm tra đòi hỏi thời gian rất lớn và chi phí cho máy vì chúng phải có độ chính xác cao, lặp lại và mạnh mẽ.

 

Giải pháp.

Máy in 3D tạo ra được các sản phẩm có hình dạng phức tạp, đa dạng, tùy chỉnh cho hiệu quả, an toàn giữ lại các bộ phận có khối lượng thấp có giá trị.

 

Kết quả đạt được.

JJC có thể thiết kế và thử nghiệm đo kiểm CMM trong cùng một tuần, với chất thải vật liệu thấp hơn với chất lượng vượt trội và chính xác.

Kiểm tra chất lượng chính xác

 

Để máy bay có thể bay chính xác, JJ Churchill (JJC) kiểm tra tỉ mỉ mỗi lưỡi của tuabin động cơ phản lực của nó.

 

Các thiết bị đo đạc tọa độ (CMM) của họ phải duy trì dung sai chặt chẽ và làm lệch hướng đạt tối thiểu để đảm bảo độ chính xác cao. Sự kết hợp của nhựa Onyx của Markforged với sợi gia cố carbon liên tục là vật liệu duy nhất đáp ứng yêu cầu về độ bền và độ cứng của JJC với mức giá phải chăng.

 

Những bộ phận in này vượt quá sự kỳ vọng của JJC . Kỹ sư sản xuất Karan Singh cho biết: “ một khi chúng tôi biết được sản phẩm được tạo ra từ máy in 3D Markfoged vừa bền bỉ, chống chịu mài mòn tốt thì chúng tôi đã không sử dụng bất kì một phương pháp sản xuất nào khác nữa”.

 

Sản xuất truyền thống của đồ gá CMM liên quan đến nhiều hoạt động gia công thô và tinh chế, điều này làm chậm thời gian chờ và gia công. Các kỹ sư của JJC liên tục tìm kiếm các giải pháp sáng tạo cho những việc bế tắc như vậy. Họ đã tìm tới Markforged để đạt được những tiến bộ lớn trong quy trình sản xuất như:

 

– Vật liệu có thể không dùng kim loại: Với nhựa Onyx, lưỡi tuabin và các thành phần khác không bị trầy xước và coi là khiếm khuyết là kết quả của việc kiểm tra chính nó.

 

– Tích hợp phần cứng: Chèn ren cho phép vít áp dụng lực cao hơn với biến dạng thấp hơn, và định vị chốt có thể nhấn vừa vào phần in để hỗ trợ định vị.

 

– Độ lệch tối thiểu: Liên tục gia cố sợi carbon dọc theo hàm cố định làm giảm đáng kể vấn đề lệch phôi, do đó đảm bảo các phép đo là chính xác.

Thông qua sản xuất trực tiếp bằng máy in 3D Markforged, JJC đã có sự so sánh và cho biết khi dùng máy in 3D Markforged giúp tiết kiệm hơn cả về thời gian và chi phí sản xuất so với gia công truyền thống trước đó. Bảng so sánh:

 

 Thời gianChi phí
Gia công truyền thống10 ngày1590 $
Markforged3 ngày330 $
Tiết kiệm70%80 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.
%d bloggers like this: