Chat with us ^^

Ứng dụng in 3D trong nha khoa.

Ứng dụng công nghiệp đầu tiên của công nghệ in 3D chính là trong lĩnh vực tạo mẫu nhanh. Do đó,  việc ứng dụng in 3D trong nha khoa, nơi các vật thể cá nhân đơn lẻ được sản xuất, là một bước tiếp phát triển hiển nhiên. Trong nha khoa, in 3D được ứng dụng trong việc sản xuất răng giả.

Ngày nay, bằng cách kết hợp việc quét 3D, thiết kế CAD / CAM và in 3D, tại phòng thí nghiệm nha khoa có thể sản xuất các mô hình thạch cao / đá và một loạt các dụng cụ chỉnh hình như hướng dẫn phẫu thuật và chỉnh hình. Thay vì những ấn tượng khó chịu, quét 3D được thực hiện, sau đó chuyển đổi thành một mô hình CAD 3D và được dùng để in 3D.

Mô hình được in có thể được sử dụng để tạo ra đầy đủ các dụng cụ chỉnh hình, khay định vị và định vị, bộ điều chỉnh rõ ràng và bộ phận giữ. Hơn nữa, các mô hình có thể được lưu trữ thuận tiện như các tệp 3D CAD (Hỗ trợ Thiết kế Máy tính).In 3D cho phép số hóa toàn bộ quy trình công việc, rút ngắn thời gian sản xuất và tăng chất lương và sản lượng sản xuất.

Ứng dụng in 3D trong nha khoa

Có những thay đổi nhanh chóng trong phòng thí nghiệm nha khoa vào năm 2015: "Những thay đổi diễn ra nhanh chóng và tối ưu nhất, đặc biệt bởi vì trong năm này, có triển lãm Nha khoa Quốc tế và xem xét.

Trong năm 2015, lần đầu tiên việc in 3D hoàn toàn 1 bộ răng giả được thực hiện bằng máy in 3D. Việc in 3D trong nha khoa được in bằng các vật liệu khác nhau và đã được FDA khẳng định và chấp thuật vật liệu In 3D này an toàn với sức khỏe.

In 3D được ứng dụng trong nha khoa như thế nào?

EnvisionTEC, nhà sản xuất máy in và vật liệu 3D, đã nhận được sự chấp thuận của FDA cho vật liệu E-Denture – một vật liệu in 3D mới của mình cho việc in 3D các răng giả.

Các tài liệu mới đây, báo cáo cho phép nha sĩ và phòng thí nghiệm trực tiếp in 3D bộ răng giả đầy đủ.

Kết hợp với vật liệu E-Dent 100 và 400 được FDA chấp thuận , EnvisionTEC đã in trực tiếp các mô hình phục hồi mô phỏng răng, EnvisionTEC hiện là công ty in ấn 3D duy nhất trên toàn thế giới cung cấp giải pháp làm việc răng giả hoàn chỉnh.Vật liệu in 3D E-Dent hiện có 4 màu sắc cho bạn lựa chọn.

Phòng thí nghiệm nha khoa và công nghệ nha khoa bây giờ có thể kết hợp một cơ sở để in mô hình 3D có màu hồng. Mô hình in 3D là phục hồi răng bằng một bộ răng giả mà bệnh nhân có thể cho lâu dài sử dụng.

Giám đốc điều hành Al Siblani nói: "Vật liệu mới này mở rộng thư viện vật liệu nha khoa hàng đầu của EnvisionTEC". "Thậm chí quan trọng hơn, E-Denture cho phép các chủ sở hữu máy in 3D của chúng tôi có khả năng in được nhiều mô hình hay hơn.

Chủ sở hữu của những máy đó có thể đã in 3D các bộ phận nha khoa bằng vật liệu EnvisionTEC:

  • Các mô hình nha khoa hoặc chỉnh nha khoa (E-Model và E-Appliance)
  • Thân răng và khung răng giả, một phần của răng giả (Press-E-Cast và E-Partial)
  • Hướng dẫn phẫu thuật (Hướng dẫn rõ ràng và Hướng dẫn E-Guide)
  • Khay liên kết gián tiếp cho vị trí đặt chỉnh răng (E-IDB)

Tóm lại, các máy in 3D mới có chi phí thấp cho các phòng thí nghiệm nha khoa và phòng thí nghiệm nhỏ, vừa và lớn cùng các phòng khám đa khoa với các phương thức hoạt động thân thiện với người sử dụng mới cũng như các vật liệu mới đảm bảo ứng dụng rộng rãi của in 3D trong nha khoa ở Mỹ. Xu hướng này chắc chắn sẽ được phát triển trong tương lai ở nhiều nước khác trên thế giới.

 

=>> Xem thêm: In 3D mô hình đựng pin tiểu

Quý vị có thể tham khảo thêm các thiết bị và dịch vụ của chúng tôi dưới đây

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh
HOTLINE 0914 155 319

Đối tác

Liên kết