Chat with us ^^

Ứng dụng in 3D trong sản xuất chi tiết số lượng nhỏ

Với nhu cầu thị trường cạnh tranh và luôn biến đổi như hiện nay thì việc cải tiến mẫu mã sản phẩm là yêu cầu bắt buộc. Với công nghệ sản xuất truyền thống thì việc đó rất mất thời gian và tốn kém về chi phí làm giới hạn khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

Với dịch vụ in 3D(http://trungtamsohoa.vn/dich-vu/dich-vu-in-3d.htm) của trung tâm số hóa, chúng tôi sẽ giúp khách hàng có thể đưa ra được sản phẩm một cách nhanh nhất và chính xác từ file thiết kế 3D. Từ đó giúp nhà sản xuất đánh giá được tính năng hiệu quả của sản phẩm để từ đó đưa ra những cải tiến mới một cách nhanh chóng nhất và tiết kiệm nhất. In 3D có thể được áp dụng trong nhiều giai đoạn khác nhau của kế hoạch sản xuất.

 

Ứng dụng của in 3D trong sản xuất các chi tiết số lượng ít

 

1. Trong sản xuất thử nghiệm.

Một ứng dụng của in 3D là được sử dụng để mô phỏng đầy đủ tính năng của sản phẩm. Từ đó dẫn đến những cải tiến mới cho sản phẩm tốt hơn, phát triển và giảm thời gian sản xuất từ đó làm giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. In 3D với công nghệ FDM được thực hiện bằng máy in 3D Builder có thể được sử dụng trong giai đoạn này của kế hoạch sản xuất.

 

Ứng dụng của in 3D trong sản xuất các chi tiết số lượng ít

Xem thêm: In 3D trong đồ gá

 

2. Là cầu nối để sản xuất.

Giai đoạn này là một bước tạm thời giữa tạo mẫu và sản xuất đầy đủ, cho phép các nhà sản xuất xây dựng sản phẩm để bán trong khi các công cụ sản xuất và quy trình sản xuất đang được tạo ra hoặc hoàn thành. Dịch vụ in 3D rất phù hợp cho quá trình này vì nó không đòi hỏi dụng cụ chế tạo phức tạp và sản phẩm được  xây dựng trong vài giờ thay vì hàng tuần hay hàng tháng và nhà sản xuất có thể đáp ứng một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí khi thị trường thay đổi.

 

Ứng dụng của in 3D trong sản xuất các chi tiết số lượng ít

 

3. Sản xuất chi tiết với số lượng nhỏ.

Khi nhà sản xuất muốn sản xuất khối lượng sản phẩm thấp thì công nghệ in 3D sẽ tối đa hóa cơ hội kinh doanh cho nhà sản xuất khi nó tiết kiệm thời gian và chi phí cho quá trình sản xuất so với quy trình sản xuất truyền thống. Từ file CAD của sản phẩm có thể gửi trực tiếp đến máy in 3D để sản xuất sản phẩm.

=> In 3D trong ngành giáo dục

4. Tạo các chi tiết thay thế

Khi một sản phẩm bị hỏng một chi tiết mà chi tiết đó không còn sản xuất thì phương pháp in 3D là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi khi đó việc sản xuất theo phương thức sản xuất  truyền thống là bất khả thi khi nó rất tốn kém về thời gian và chi phí.

Trong tình huống này thì dịch vụ in 3D tại trung tâm số hóa là giải pháp tối ưu. Nếu sản phẩm của bạn có còn bản thiết kế 3D thì nó sẽ được chuyển trực tiếp đến máy in 3D. Nếu chưa có bản vẽ 3D thì dịch vụ quét 3D sẽ làm việc đó và việc đưa ra sản phẩm sẽ nhanh chóng và chính xác.

Quý vị có thể tham khảo thêm các thiết bị và dịch vụ của chúng tôi dưới đây

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh
HOTLINE 0918 520 533

Đối tác

Liên kết