Chat with us ^^

Ứng dụng Scan 3D trong ngành xây dựng

Mặc dù có tốc độ triển khai ứng dụng chậm hơn, tuy nhiên tời thời điểm hiện tại dịch vụ quét 3D đã được ứng dụng rất thành công cho một số giai đoạn của ngành công nghiệp xây dựng.

Giải pháp quét 3D http://trungtamsohoa.vn/dich-vu/dich-vu-scan-3d.htm được triển khai trong xây dựng đường giao thông, xây dựng và tu bổ cầu, đo đạc xây dựng mô hình 3D các nhà máy lớn, lập kế hoạch duy tu bảo dưỡng và lắp đặt bổ sung thiết bị cho những nhà máy có cấu trúc phức tạp như nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, theo dõi biến dạng và quy mô biến dạng đối với các công trình xây dựng. Dưới đây là những ứng dụng của quyét 3D trong nghành xây dựng.

 

Ứng dụng Scan 3D trong xây dựng

Ứng dụng quyét 3D trong xây dựng

 

Ứng dụng quyét 3D trong các nhà máy và công nghiệp xử lý.

Giải pháp quét 3D có khả năng ghi nhận lại một cách chính xác tình trạng hiện thời của các hợp phần cấu thành nhà máy phục vụ quy trình bảo dưỡng cũng như lắp đặt bổ sung thêm các phần thiết bị mới. Mô hình 3D nhà máy được xây dựng lại dựa trên công nghệ quét 3D sẽ tính toán được mức độ phù hợp phần cũ và phần mới sẽ lắp đặt trong quá trình nâng cấp, các điểm va chạm sẽ được ghi rõ trên mô hình 3D để có phương pháp điều chỉnh cho kịp thời.

 

Ứng dụng Scan 3D trong các nhà máy

Ứng dụng quyét 3D trong các nhà máy

 

Công nghệ quét 3D cũng cho phép các tập đoàn với nhà máy phân bố khắp toàn cầu có thể xem, đánh giá, giới hạn và quản lý, vận hành từ một nơi đến nhiều địa điểm nhà máy khác.

=> Ứng dụng Scan 3D trong công nghiệp đóng tàu

 

Giải pháp quyét 3D trong cải tạo công trình dân dụng và công nghiệp.

Giải pháp quét 3D được sử dụng để thu thập dữ liệu hiện trạng, các hợp phần chưa được hoàn thiện, các hợp phần hồ sơ hoàn công đã bị thất lạc của tất cả các công trình dân dụng và công nghiệp.

Các đám mây điểm được sử dụng để phát triển và xây dựng những mô hình 3D nội thất và ngoại thất, hỗ trợ xây dựng kế hoạch và phương án thi công cải tạo, bổ sung cũng như duy tu định kỳ công trình.

 

Ứng dụng quyét 3D trong các công trình dân dụng và công nghiệp

Ứng dụng quét 3D trong các công trình dân dụng và công nghiệp

 

Quét 3D được ứng dụng trong giao thông như thế nào?

Công nghệ quét 3D được sử dụng trong quá trình khảo sát, xây dựng và duy tu các công trình giao thông như đường xá, cầu cống, các công trình phụ trợ,….. 

Bao gồm các nhiệm vụ cụ thể như đo đạc địa hình, khảo sát hiện trạng bề mặt đường, tính toán mặt cắt lớp bê tông nhựa, tính toán thể tích lớp nhựa bề mặt, thiết kế và lập hồ sơ hoàn công công trình cầu, đánh giá hiện trạng công trình giao thông như cầu hầm, phục chế các công trình giao thông mang tính lịch sử.

 

Quét 3D được ứng dụng trong giao thông.

Quét 3D được ứng dụng trong giao thông.

 

Ngoài ra quét 3D còn được sử dụng phổ biến trong quá trình xây dựng và duy tu các công trình hầm phức tạp, sân bay nhà ga, đường tàu hỏa, cảng và các công trình liên quan.

 

=>Scan 3D trong sản xuất oto

 

Ứng dụng quyét 3D trong ngành kiến trúc.

Những công trình kiến trúc cổ theo thời gian đã bị hư hỏng cần được sửa chữa hoặc xây mới. Giải pháp quét 3D sẽ giúp khách hàng số hóa các công trình kiến trúc đó từ đó đưa ra được mô hình 3D, điều đó làm cho việc sửa chữa và xây mới trở nên chính xác và tiết kiệm thời gian hơn. Dữ liệu số hóa cũng được lưu trữ lại để phục vụ cho quá trình phục dựng và sửa chữa sau này.

 

Quyét 3D được ứng dụng trong kiến trúc

Quyét 3D được ứng dụng trong kiến trúc

 

Tại trung tâm số hóa chúng tôi có cung cấp dịch vụ quét 3D chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi sử dụng máy Scan 3D của hãng kreon cho kết quả với độ chính xác cao trong thời gian gian ngắn.

Quý vị có thể tham khảo thêm các thiết bị và dịch vụ của chúng tôi dưới đây

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh
HOTLINE 0918 520 533

Đối tác

Liên kết